Những hiểu lầm về mụn

Những đốm mụn làm bạn thiếu tự ti, đôi khi sự hiểu lầm về nó khiến việc điều trị của bạn không có kết quả. Mụn cũng có những bí ẩn của riêng nó! Hãy để chúng tôi giúp bạn hóa giải những bí ẩn này và có cái nhìn đúng đắn về việc làm thế nào để giữ làn da sạch mụn

Những sai lầm về mụn sẽ làm cho việc kiểm soát và điều trị không hiệu quả
Những hiểu lầm về mụn khiến bạn khó kiểm soát được tình trạng mụn trên da

Mụn đầu đen thực sự là bụi bẩn bên trong lỗ chân lông?

Sai! Mụn đầu đen hay thường được gọi là mụn trứng cá mở, sự hình thành của mụn đầu đen bắt nguồn từ mụn đầu trắng đã bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Oxy hóa dẫn đến sự đổi màu, nó giống như khi bạn bứt một quả từ trên cây xuống, chiếc cuống sẽ bị thâm lại sau khi bị cắt

Thường xuyên sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế góp phần gây mụn?

Những thực phẩm này không trực tiếp gây ra mụn trứng cá, nhưng nó kích thích sự sinh sản mụn trứng cá bằng cách làm tăng thêm sản xuất bã nhờn. Hãy gặp các chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp của bạn để tìm hiểu tuyến sản xuất dầu của bạn đang được kích hoạt bởi loại thức ăn nào cụ thể nào. 

Kem chống nắng tăng sản lượng dầu và kích thích vi khuẩn gây mụn?.

Sai! Việc phát sinh mụn, gây ra mụn ẩn hay khiến tình trạng mụn trên da nặng hơn hoàn toàn phụ thuộc vào cách chăm sóc da cũng như tẩy trang khi sử dụng kem chống nắng có đúng cách hay không. Kem chống nắng với đặc tính bám dính chặt trên da để chống lại tác hại của tia UV nên việc làm sạch rất quan trọng để loại bỏ hoàn toàn lớp kem trên làn da. 

Tránh xa những chất làm mềm vải.

Đúng! Hãy cố gắng tránh xa việc sử dụng chất làm mềm vải trên bọc nệm và vỏ gối. Mỡ bò và nước hoa là thành phần chính trong các chất này, và chúng sẽ tạo nên một lớp bẩn trên da của bạn!

Mụn có thể xuất hiện trên cơ thể thường gặp ở những người có làn da dầu bẩm sinh. Tuy nhiên, một người sử dụng các loại kem dưỡng hoặc kem chăm sóc có thành phần dễ gây mụn cũng có thể làm mụn phát triển mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là 6 lời khuyên để giúp kiểm soát và ngăn ngừa mụn

• Mặc các loại sợi tự nhiên, hoặc các loại vải thấm mồ hôi. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn chọn quần áo tập thể dục.

• Rửa sạch các khu vực bị mụn với sữa rửa mặt được thiết kế dành riêng cho làn da dễ bị nổi mụn.

• Sau khi lau khô da, nên sử dụng một sản phẩm dưỡng có chứa Chlohexidine digluconat cho các khu vực bị ảnh hưởng.

• Nếu bạn thường xuyên bị khô da, nên dưỡng ẩm bằng một loại kem dưỡng không có chất dễ gây mụn. Da quá khô cũng có thể dẫn đến mụn.


Về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Minh

Địa chỉ: Số 10 ngõ 281 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Giấy phép hoạt động số: 0103073218 cấp ngày 13/03/2017 tại Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội

Tổng đài: 1900 636169

Hotline: 024 7307 5555
Email:vanminh@gmail.com