Độ PH trên da và sức khỏe làn da

Các chuyên gia thường khuyên rằng “Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ PH chuẩn’ hay “cân bằng độ PH cho da là vô cùng cần thiết” . Vậy PH là gì và tác động của nó đến làn da cũng như cách làm thế nào để cân bằng da một cách hiệu quả? Cùng Dr.Belter tìm hiểu trong bài viết này.

Độ PH thể hiện sức khỏe của làn da

Tại sao cân bằng pH quan trọng đối với da?

Thang đo pH là thang đo thể hiện tính kiềm, axit hay trung tính của một thành phần nào đó. Thang đo thường nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Trong đó PH 0 thể hiện tính axit mạnh nhất và PH 14 thể hiện tính kiềm mạnh nhất, PH7 là trung tính. Da, giống như mọi cơ quan trong cơ thể, hoạt động tốt nhất trong một môi trường PH lý tưởng.. Để duy trì hàng rào của da tốt nhất khoảng 5,5, hơi axit. Ở độ pH lý tưởng 5,5, da có thể duy trì một hàng rào tốt cùng với các loại dầu tự nhiên, chất dưỡng ẩm và vi khuẩn hoạt động như một cơ quan bảo vệ thực sự. Các yếu tố tạo ra lá chắn này được gọi là lớp màng axit.

Bất kỳ sự mất cân bằng nào như độ pH quá cao hoặc quá thấp đều gây mất cân bằng trên da như  viêm và kích ứng khi lớp lipid tự nhiên và vi khuẩn tự nhiên trên da bị phá vỡ. Mối liên hệ giữa độ pH và vi khuẩn xuất phát từ việc thay đổi độ pH theo bất kỳ hướng nào (lên cao hoặc xuống thấp) các vi khuẩn có lợi không thể kiểm soát tình trạng viêm và vi khuẩn có hại.

Các dấu hiệu độ PH của da đang mất cân bằng

Khi các vấn đề trên da xuất hiện như da bị đỏ, quá khô, quá ngứa, quá bong tróc, quá nhiều dầu, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra vì sự cân bằng lý tưởng của da bị mất và độ pH thay đổi, tạo ra một loạt các vấn đề viêm và không đồng đều trong hệ vi khuẩn tự nhiên trên da. Độ pH quá kiềm sẽ gây khô và giảm độ ẩm trên da dẫn đến bệnh chàm và có khả năng làm nổi bật các dấu hiệu lão hóa (như nếp nhăn), nếu da có độ PH quá thấp trên nền axit cao sẽ tăng đỏ và viêm trên da. Hệ vi khuẩn tự nhiên cân bằng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm các vi khuẩn xấu. Khi chúng bị mất cân bằng sẽ làm các các dấu hiệu viêm tăng lên, gây ra mụn trứng cá, hồng ban và có lẽ các tình trạng viêm khác của da.

Độ PH thể hiện sức khỏe của làn da

Nguyên nhân nào tác động đến sự cân bằng pH của da?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng da mất cân bằng PH đó là:

- Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Những sản phẩm chăm sóc da có độ pH quá cao và quá thấp là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mất cân bằng trên da.

- Chăm sóc da không đúng cách, ví dụ như: tác động lực lên da quá mạnh, rửa mặt quá nhiều lần, rửa mặt với nước quá nóng

- Chế độ ăn uống không phù hợp. Khi bạn ăn thức ăn có tính axit cao thì độ kiềm trên da sẽ tăng và ngược lại, ăn nhiều thức ăn có tính kiềm thì tính axit trên da sẽ tăng.

Độ pH của da có thể bị ảnh hưởng bởi hầu hết mọi thứ: các sản phẩm chăm sóc da bạn sử dụng, những sản phẩm làm sạch có chứa xà phòng hoặc độ kiềm cao, số lần bạn rửa mặt và thậm chí cả những gì bạn đang ăn  cũng có thể thay đổi độ pH da. Trên thực tế các sản phẩm chăm sóc da tại nhà, các sản phẩm gia dụng, như đồ dùng trong nhà bếp và phòng tắm, có độ pH khác xa so với da.

Độ PH không chuẩn sẽ phá vỡ lớp màng độ ẩm, gây nên nhiều vấn đề về da

Làm thế nào cân bằng pH để da được phục hồi

Probiotic có thể giúp khôi phục sự cân bằng của da và hệ vi khuẩn cả bên ngoài lẫn bên trong, nhưng điều quan trọng là phải tuân thủ chế ăn uống để giảm sự phá vỡ hệ vi khuẩn có lợi và độ pH trên da. Nhiều sản phẩm chăm sóc da tại chỗ ngày nay có chứa men vi sinh hoặc trong quá trình sản xuất chúng được cân bằng độ pH: Cả hai kỹ thuật này sẽ giúp lấy lại môi trường da lý tưởng.

Các bạn nên tránh xa những sản phẩm có độ pH lớn hơn 7, những sản phẩm này thường có tính kiềm, xà phòng sẽ làm phá hủy trạng thái cân bằng của da. Những sản phẩm này thường khiến bạn cảm thấy da được sạch sâu, khô thoáng, nhưng sau một khoảng thời gian ngắn da sẽ bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên trên da, lâu ngày sẽ làm phá hủy lớp màng ẩm bảo vệ da.

Ngoài ra, một số phương thức sau có thể kiểm soát giữ cân bằng PH trên da như không rửa quá nhiều, quá mức hoặc sử dụng các sản phẩm ngẫu nhiên sẽ giúp ngăn chặn sự phá hủy lớp màng nhạy cảm và giúp bảo vệ làn da.
Các sản phẩm của Dr.Belter đều có hệ thống bảo vệ và cân bằng độ PH trên da giúp độ PH ổn định ở mức lý tưởng. độ PH cân bằng tạo môi trường giúp các sản phẩm thẩm thấu sâu hơn vào da


Về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Minh

Địa chỉ: Số 10 ngõ 281 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Giấy phép hoạt động số: 0103073218 cấp ngày 13/03/2017 tại Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội

Tổng đài: 1900 636169

Hotline: 024 7307 5555
Email:vanminh@gmail.com