Điều trị mụn độ tuổi thanh thiếu niên

Hầu hết các bạn trong độ tuổi thanh thiếu niên đều bị mụn trứng cá ở một mức độ nào đó. Và gần như mọi thanh thiếu niên đều dành vô số thời gian và tiền bạc để cố gắng loại bỏ mụn trứng cá. Vậy đâu là phương pháp điều trị hiệu quả cho làn da tuổi teen

Các phương pháp điều trị không cần kê đơn cho mụn trứng cá tuổi teen

Khi mụn xuất hiện lần đầu tiên, các bạn trẻ thường lo lắng soi gương hàng ngày, sờ tay vào đốm mụn và tự ý nặn mụn. Những điều này có thể khiến da dễ bị mụn viêm và nan rộng hơn. Một số bạn trẻ khi mụn xuất hiện lần đầu tiên, hầu hết tìm đến việc chăm sóc da tại các spa hoặc tìm đến các cửa hàng dược phẩm để mua thuốc điều trị mụn. Việc sử dụng thuốc điều trị sẽ gây tác dụng phụ nên lựa chọn các mỹ phẩm trị mụn có chứa những thành phần OTC (không cần kê đơn là một lựa chọn.

Đầu tiên, hãy tìm một loại sữa rửa mặt trị mụn có chứa Chlorhexidin digluconat, benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Đây là những thành phần chống vi khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn và chứng minh giúp giữ lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa mụn trước khi chúng được hình thành. Ngoài ra, nên quan tâm các thành phần hoạt động trên nhãn của sản phẩm để sản phẩm làm sạch nhưng không làm cho da quá khô. Với làn da đã bị mụn cần điều trị mụn trứng cá bằng các sản phẩm điều trị tăng cường hoặc sử dụng kem dưỡng da trị mụn.

Cho dù bạn chọn sản phẩm OTC nào, hãy đảm bảo sử dụng liên tục trong 12 tuần trước khi quyết định về hiệu quả của nó hoặc thay thế sản phẩm khác. Các sản phẩm không kê đơn có tác dụng đối với mụn trứng cá nhẹ và không gây ra mụn nghiêm trọng hơn.

Điều trị mụn trứng cá tuổi teen

Đối với mụn trứng cá dai dẳng hơn, hoặc các nốt sần sâu, viêm hoặc u nang đau đớn, một loại thuốc trị mụn theo toa là theo thứ tự. Đừng thay đổi việc điều trị từ những sản phẩm OTC này sang sản phẩm khác để tìm giải pháp. Khi có dấu hiệu trên là lúc gặp bác sĩ da liễu về mụn trứng cá nặng ở tuổi vị thành niên có nguy cơ gây sẹo.

Một số loại thuốc theo toa tại chỗ thường được kê đơn để điều trị mụn trứng cá tuổi teen bao gồm:retinoids tại chỗ, kháng sinh tại chỗ, thuốc kết hợp.

Đôi khi cần dùng thuốc uống để kiểm soát mụn trứng cá cứng đầu. Chúng thường được sử dụng cùng với phương pháp điều trị tại chỗ. Thuốc uống bao gồm isotretinoin và kháng sinh đường uống. Không giống như thuốc bôi, thuốc uống thường được sử dụng ngắn hạn. Một khi mụn trứng cá được loại bỏ đáng kể, nó có thể được kiểm tra với các phương pháp điều trị tại chỗ.

Sử dụng bất kỳ phương thức điều trị nào cũng cần xác định rằng sẽ không ngay lập tức ngừng xuất hiện và mụn trứng cá mà có thể trở nên tồi tệ hơn một chút trước khi mỹ phẩm và thuốc bắt đầu phát huy tác dụng. Đó là một quá trình dần dần, không phải được giải quyết ngay sau một đêm, nhưng với điều trị nhất quán và một chút thời gian, mụn trứng cá tuổi teen có thể được làm sạch đáng kể.

 


Về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Minh

Địa chỉ: Số 10 ngõ 281 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Giấy phép hoạt động số: 0103073218 cấp ngày 13/03/2017 tại Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội

Tổng đài: 1900 636169

Hotline: 024 7307 5555
Email:vanminh@gmail.com