Căng thẳng tác động lên làn da bạn ra sao?

Trong cuộc sống bận rộn phụ nữ là người chịu nhiều áp lực trong công việc và gia đình. Căng thẳng là tình trạng phổ biến ở nữ giới: nhức đầu, tăng huyết áp, đau dạ dày đều là những dấu hiệu của tình trạng này. Đối với làn da khi bạn căng thẳng nó sẽ tác động ra sao? Một kết quả nghiên cứu đã chứng minh sự kết nối giữa não và da và nó được phản ánh lên làn da bạn

Căng thẳng là nguyên nhân gây lão hóa sớm

Bạn đang trong thời điểm deadline đến gần, các báo cáo dồn dập, con cái học hành thi cử… là những nhân tố khiến bạn thấy căng thẳng. Stress làm giải phóng các hoocmone căng thẳng và nó có mối quan hệ mật thiết đối với các tình trạng da, nó là nguyên nhân chính làm cho các tình trạng mụn, chàm, vẩy nến trở lên nghiêm trọng hơn.quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn.

Các triệu chứng của stress trên da có thể là ngắn hạn hoặc mãn tính, và có thể gây ra các biểu hiện trong cơ thể và trên làn da:

-  Phát ban, ửng đỏ và ngứa trên da

- Tăng cường lưu lượng máu và mở rộng của các mao mạch, làm cho làn da xuất hiện màu đỏ và viêm

- Tăng hoạt động của tuyến thượng thận, có thể tăng  sự sản xuất bã nhờn (thiết lập các giai đoạn phát triển trị mụn trứng cá).

- Rụng tóc và nám trắng.

Tình trạng căng thẳng tâm lý mạn tính sẽ kích thích hệ thần kinh tự chủ dẫn đến rối loạn chức năng miễn dịch, tăng quá trình sản xuất oxy hoạt hóa và làm tổn thương ADN. Đây đều là những nguyên nhân gây lão hóa da.

Căng thẳng có thể làm vết thương lâu lành khi nó tác động đến các tế bào miễn dịch. Do đó, nếu bạn đang bị thương và bị stress, vết thương sẽ khó lành hơn khi tâm trạng bạn vui vẻ, thoải mái. Điều này với những làn da  có dẫu hiệu mụn và nhạy cảm sẽ lâu lành hơn.

Căng thẳng còn làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, làm da dễ bị nhiễm trùng và mất nước

Một số gợi ý sau giúp giải tỏa căng thẳng cho bạn

Luyện tập Yoga, thiền hít thở sâu, tập thể dục, ngủ đủ giấc, dùng hương thơm ... hoặc đi bộ ngắn giữa ngày có thể giúp bạn thư giãn và kiểm soát những phản ứng của da. Loại bỏ caffeine và đường (những nguyên tố làm tăng đột biến hoạt động của tuyến thượng thận) cũng có thể giúp cải thiện da.

Nếu vấn đề nghiêm trọng, tìm kiếm những lời khuyên của một chuyên gia chăm sóc da. Cùng với  đó là sự phát triển của khoa học dựa trên các nghiên cứu về não bộ, các sản phẩm chăm sóc da cũng đã trở nên tiên tiến hơn trong việc quản lý các vấn đề về da gây ra bởi căng thẳng, cũng như bởi bất kỳ tác động môi trường nào.


Về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Minh

Địa chỉ: Số 10 ngõ 281 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Giấy phép hoạt động số: 0103073218 cấp ngày 13/03/2017 tại Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội

Tổng đài: 1900 636169

Hotline: 024 7307 5555
Email:vanminh@gmail.com