Cách marketing cho spa mới mở mà bạn cần biết

Khi quyết định mở spa  có rất nhiều điều mà bạn cần quan tâm cũng như phải có kế hoạch để phát triển spa của mình ngày càng lớn mạnh. Một trong số đó chính là chiến lược marketing. Vậy đâu là cách marketing cho spa mới mở hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thiết lập bộ nhận dạng thương hiệu

Không chỉ trong ngành Spa  mà bất kì một hình thức kinh doanh nào cũng cần phải tạo ra bộ nhận dạng thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. 

Marketing cho spa mới mở là điều mà chủ spa cần quan tâm
Marketing cho spa mới mở là điều mà chủ spa cần quan tâm

Vì thế, hãy thiết kế cho spa của mình logo riêng để thuận lợi cho việc quảng cáo và giới thiệu đến khách hàng.

2. Xác định nhóm khách hàng chính của spa

Một trong những cách marketing cho spa mới mở hiệu quả đó là cần tìm hiểu và xác định nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến phục vụ là đai? Thu nhập của họ như thế nào? Độ tuổi khoảng bao nhiêu? Mỹ phẩm cho spa gồm những loại nào, dịch vụ chính là gì? Từ đó sẽ lên kế hoạch phát triển kinh doạnh và quảng bá thực tế hơn.
 
3. Hãy bắt đầu với những chiến dịch quảng cáo trực tuyến

Bạn nên bắt đầu với các kênh xã hội để có thể quảng cáo hiệu quả
Bạn nên bắt đầu với các kênh xã hội để có thể quảng cáo hiệu quả

Nếu là một chủ doanh nghiệp thông minh thì bạn đừng quên "sức mạnh" của công nghệ thông tin trong thời đại ngày nay nhé. Việc sử dụng internet để quảng cáo trực tuyến đang rất phổ biến và được ưa chuộng vì tính năng chuyển tải thông tin đến khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. 

Chính vì thế, bạn hãy thiết kế một trang web, blog, facebook với những hình ảnh Spa bắt mắt. Có thể kết hợp âm nhạc êm nhẹ trên những trang này để thu hút khách hàng. Bạn nên tạo ra một mục liệt kê các dịch vụ Spa như tắm trắng, giảm cân, trị nám, trị mụn … và những sự kiện sẽ diễn ra để khách hàng dễ nắm bắt. Đồng thời, hãy thường xuyên cập nhật các bài viết, thảo luận những lợi ích Spa giúp mọi người dễ dàng tham khảo và biết đến bạn nhiều hơn nhé.

4. Có chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Đừng quên giữ mối quan hệ thân thiết giữa spa của mình với khách hàng. Hãy thường xuyên liên lạc bằng điện thoại, email để tìm hiểu về kết quả thẩm mỹ, trò chuyện cùng họ và hiểu được khách hàng đang mong muốn gì?

Đồng thời, hãy cung cấp thẻ khách hàng thân thiết. Với thẻ này, khách hàng sẽ sử dụng những dịch vụ, sản phẩm với mức giá giảm hấp dẫn. Nếu được, hãy thường xuyên tặng những món quà tặng nhỏ, hữu ích hoặc gây ấn tượng cho những khách hàng thường xuyên ghé.

5. Phân phối mỹ phẩm cho spa, thực phẩm chức năng

Bạn có thể bán kèm các sản phẩm phục vụ cho sức khỏe cũng như làm đẹp của chị em ngay tại spa của mình. Vừa để tăng thêm thu nhập vừa để giới thiệu sản phẩm của chính mình.

Những cách marketing cho spa mới mở trên đây là những gợi ý vô cùng quan trọng mà bạn có thể góp nhặt để giúp spa của mình phát triển hơn trong thời gian tới.

Chúc bạn thành công.


Về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Minh

Địa chỉ: Số 10 ngõ 281 Phương Mai, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Giấy phép hoạt động số: 0103073218 cấp ngày 13/03/2017 tại Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội

Tổng đài: 1900 636169

Hotline: 024 7307 5555
Email:vanminh@gmail.com